Cần cảnh giác với những kẻ chuyên tung tin bịa đặt trên internet

bia-dat

Chỉ một blog “ảo”, vô lương tâm “Vịt Bầu”, và các blog “sa dua”, với các thông tin “vịt” rằng Nhà nước Việt Nam sắp đổi tiền mà hàng ngàn người dân lao đao, cuống cuồng bỏ tiền ra (thậm chí có người rút tiết kiệm) ra mua vàng hoặc mua đô-la với giá bị “thổi” lên chóng mặt. Trong chớp mắt, họ đã bị mất đi cả đống tiền nhưng sự thật không phải như vậy, đó là tin bịa, sự bịa đặt của những kẻ vô lương tâm, thậm chí là phản động, muốn gây ra sự xáo trộn, bất ổn về kinh tế cho đất nước. Rất may mà Nhà nước đã kịp thời phản bác thông tin này và nhân dân ta, đa số còn rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước (niềm tin này không phải một sớm một chiều là có được mà là được hình thành và khẳng định qua gần trăm năm qua từ khi có Đảng, có Bác Hồ lãnh đạo đất nước đánh thắng 3 đế quốc to là Pháp, Nhật và Mỹ, biến Việt Nam từ một nước nghèo nàn, lạc hậu bịa chia cắt, hầu như không có tên tuổi trên thế giới thành một quốc gia thống nhất, được thế giới kính nể, nhất là từ khi Việt Nam phát triển theo đường lối Đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, khiến nền kinh tế của đất nước phát triển nhanh nhưng lại gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội). Bây giờ khi kẻ tung tin “vịt” bị các chiến sỹ công an, an ninh mạng tóm cổ, “sự thật” được phơi bày thì những người đã nhẹ dạ, cả tin vào những thông tin không chính thống trên internet, trên các mạng xã hội đã “tuền mất, tật mang”! Thật đáng trách cho những kẻ tung tin bịa đặt, nhưng cũng đáng chê những người nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác với các blog, các website xấu trên mạng internet.

Mới đây Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng, trú tại phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa thực hiện việc xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên internet. Chỉ ngồi nhà, trước màn hình máy tính, Dũng đã lập ra, quản trị, điều hành kênh Youtube ThienAn TV”; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và phát tán trên mạng Internet. Kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng đã đăng hơn 700 video clip, thu hút hàng triệu lượt xem. Những kẻ xấu như Dũng, chuyên môn đưa tin bịa đặt trên mạng internet trong thời buổi hiện nay không hiếm (có nhiều lý do đẻ ra những kẻ này, trong đó có những tổ chức phản động như kiểu Việt Tân, chuyên cung cấp tiền cho những ai viết bài nói xấu, bôi nhọ, chống đối chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam). Chính vì thế người truy cập internet hàng ngày có thể bắt gặp hàng trăm website xấu, hàng trăm videoclip bịa đặt. Không ít sự bịa đặtthậm chí rất “cao tay”, “tài tình”, “thâm hiểm” khiến những người nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác tưởng đó là sự thật.

Ví dụ, để khẳng định tin đổi tiền là “có thật”, họ dẫn ra những ví dụ từ thời nền kinh tế dường như rơi vào khủng hoẳng do quá trình chuyển đổi từ cơ chế tập trung quan liêu, bao caaos xang nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. Họ viết: ““Đổi tiền” là chuyện của Nhà nước, vì “Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước” mà! Người dân không cần biết trước. Khi nào đổi tiền Nhà nước sẽ thông báo. Ở Việt Nam chuyện đổi tiền trở thành bình thường và tôi cũng đã chứng kiến Nhà nước đã 3 lần đổi tiền rồi. Nhớ lại hồi học cấp III, lớp của chúng tôi mua serial hơn 100 tờ vé số trúng được một giải đặc biệt. Cô giáo chủ nhiệm tổ chức họp phụ huynh, xong quyết định không chia vì sợ mất đoàn kết (!), mà giữ lại làm … quỹ lớp đến khi ra trường rồi tính. Gặp dịp Nhà nước đổi tiền năm 1985, 10 đồng cũ đổi 1 đồng mới. Vậy là 50 học sinh lớp XHCN chúng tôi mỗi đứa được cái cặp và bộ áo quần, cùng với mấy bữa sinh hoạt lớp được thưởng bánh kẹo. Thậm chí, để tăng thêm “sức thuyết phục cho thông tin “đổi tiền”, họ sẵn sàng bịa đặt: “đã xuất hiện hàng chục xe chở tiền mới phục vụ việc đổi tiền ở thành phố Hồ Chí Minh”….

Để tăng “sức thuyết phục” về tình trạng “phe phái”, “mất đoàn kết”, “đấu đá, tranh giành quyền lực” trong Đảng Cộng sản Việt Nam, họ đã dùng thủ đoạn suy diễn, móc nối cái nọ với cái kia. Ví dụ suy diễn chỉ thị về tính tuổi của cán bộ theo lý lịch Đảng, chúng bịa đặt đó là chỉ thị nhằm để “đánh” ông Trần Đại Quang. Nhân chuyến đi thị sát Formosa Hà Tĩnh của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng bịa ra cái tin Formosa đã “biếu” ông Trọng một bức tượng Hồ Chí Minh “bằng vàng ròng, nặng 50 kg”. Nhân vụ Tổng Bí thư yêu cầu làm rõ vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng… họ bịa ra cái gọi là “phe ông Trọng” “đánh” “phe ông Dũng”, “phe ông Đinh La Thăng”…. Thậm chí gần đây họ liên tục bịa ra các thông tin như “ông Phùng Quang Thanh đã bị Tổng cục 2 ám sát”; đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh chết là do “ám sát; ông này, ông kia ở Bộ Công an “tiếp tay” cho Trịnh Xuân Thanh trốn thoát….

Tất cả những việc làm của những kẻ tung tin bịa đặt này cho thấy các thế lực xấu rất muốn phá hoại đất nước Việt Nam bằng mọi cách: từ tung tin bịa đặt về các vấn đè kinh tế, cho đến các vấn đề chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục, xã hội; từ nói xấu chế độ, thổi phồng những khuyết tật, những mặt trái của xã hội Việt Nam, đến bịa đặt, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước…. Mục đích cuối cùng của họ là làm cho xã hội Việt Nam mất ổn định về kinh tế, chính trị.

Advertisements

About ivanlevanlan

Thất nghiệp, không có việc làm
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Cần cảnh giác với những kẻ chuyên tung tin bịa đặt trên internet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s