ĐÍCH THỊ LÀ MỘT NHÀ TIÊN TRI DỞM! (bài do Trần Văn Dân gửi đến)

Trần Văn Dân
Là một người dân Việt Nam bình thường, tôi chưa biết ông NguyễnVăn Do là ai, song mới lướt qua bài viết của ông trên trang mạng Anh Ba Sàm (ngày 13/4/2017), với tít đề khá giật gân“Công sản Hà Nội sụp đổ nhanh hơn dự kiến của chúng ta”, tôi cảm thấy buồn cười vì những triết lý dở hơi của “một nhà tiên tri” dởm!
Với lối diễn đạt có vẻ triết lý, ông Do muốn người đọc tin vào cái gọi là “2 luận điểm” do ông ta đưa ra: “là Tổ Chức Hệ Thống của cộng sản Hà Nội hiện nay và nguồn sống của nó (gồm lý tưởng Cộng Sản và tạo phẩm nền kinh tế tập trung bất công)”. Xin có vài lời về những lý sự của ông Do xung quanh 2 “luận điểm” này:
Trước hết, xin thưa với ông Do rằng, ông chẳng đưa ra được dẫn chứng cụ thể nào về những bất hợp lý trong cơ cấu tổ chức, và về sự giẫm đạp lên nhau trong cơ chế vận hành của Đảng CSVN, như nhận xét của ông. Căn cứ vào đâu mà ông ấy nói rằng Đảng CSVN là“một hệ thống vô pháp, vô tắc”? Có lẽ ông ta mới chỉ nhìn vào một vài hiện tượng riêng lẻ, mangtínhcábiệtdiễnratrongthựctế ở đâuđó, vào một lúc nào đó mà thôi.Hình như ông chưa bao giờ đọc Điều lệ Đảng CSVN và các nghị quyết của Đảng CSVN, cũng như Hiến pháp và hệ thống pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, nên ông ấy không hiểu hoặc cố tình không hiểu tính hợp lý, khoa học về tổ chức và hoạt động của Đảng và Nhà nước ta. Mặt khác, cũng cần thấy rằng, trong quá trình hoạt động và phát triển của bất cứ tổ chức nào, đều có những bất hợp lý nhất định cần phải điều chỉnh, bổ sung sửa đổi để phù hợp với bối cảnh mới, hoàn cảnh mới. Đảng CSVN đã và đang đặt vấn đề đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng như là một yêu cầu quan trọng trong tổ chứcvà hoạt động của mình. Vậy tại sao ông ấy lại không nhận ra sự thật này mà chỉ nhìn vào một vài hiện tượng riêng lẻ ở đâu đó, của một ai đó, rồi vội vàng quy chụp, suy diễn, gán ép là “vô pháp, vô tắc” trong tổ chức và hoạt động của Đảng CSVN.
Hai là, ông Do lập luận cho cái gọi là“nguồn sống của nó (Đảng CSVN) về lý tưởng cộng sản và nền kinh tế tập trung…”với việc đưa ra một số ví dụ, dẫn chứng về những tồn tại, khó khăn trong các lĩnh vực kinh tế, đời sống và xã hội cũng như một số biểu hiện lệch lạc về lý tưởng, mục tiêu đang gặp phải trong quá trình phát triển đi lên hiện nay. Có lẽ ông ta quên mất rằng, đối với một quốc gia đang phát triển như Việt nam thì những khó khăn về kinh tế, đời sống xã hội, cũng như những lêch lạc trong nhận thức, tư tưởng là không thể hoặc khó có thể tránh khỏi; có điều là phải nhận ra đúng, rõ và có quyết tâm khắc phục, vượt qua để phát triển. Nếu chỉ nhìn thực tiễn phát triển của đất nước qua một lăng kính méo mó, thiển cận và đầy thành kiến như ông Do thì mới chỉ thấy “cây” mà không thấy “rừng”, chỉ thấy hiện tượng mà không hiểu bản chất, và để rồi đưa ra lời tiên đoán về sự sụp đổ của Đảng CSVN như ông ấy nói, thì làm sao có thể tin nổi!
Hồ đồ hơn nữa là ông ấy dám khẳng định một cách xanh rờn rằng: “Cái Lý Tưởng không còn, nguồn lực nuôi sống và tạo chất liên kết lợi ích cũng ngày càng teo tóp, nó sụp trong nay mai. Tôi nghĩ nó không quá 2018 đâu, cũng có thể cuối năm 2017”(Nguyễn Văn Do). Xin ông hãy chờ đấy xem, chỉ hơn một năm nữa thôi. Chắc chắn đó là một lời tiên đoán bậy bạ và ông đích thị là một nhà “tiên tri” dởm!
Hà Nội, 13/4/2017

Advertisements

About ivanlevanlan

Thất nghiệp, không có việc làm
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to ĐÍCH THỊ LÀ MỘT NHÀ TIÊN TRI DỞM! (bài do Trần Văn Dân gửi đến)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s